Run From Live USB

If none of the more specific forums is the right place to ask

Run From Live USB

Postby mangfpt » 2018-05-21 06:54

Tư vấn chọn modem khi lắp đặt mạng FPT

Ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, ở tất cả mọi lĩnh vực. Vì thế nhu cầu lắp đặt internet ngày càng tăng nhanh, và FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ mạng được nhiều người lựa chọn nhất. Khi lắp đặt mạng FPT bên cạnh lựa chọn các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân thì lựa chọn loại modem nào cũng là vấn đề mà mọi người quan tâm.

===>> Click để Xem tất cả Những điều Cần Biết khi đăng ký Lắp mạng FPT

Modem là thiết bị chuyển đổi, có khả năng truyền sóng tín hiệu cũng giải mã tín hiệu qua đường dây được kết nối với máy tính cá nhân, giúp khách hàng truy cập được mạng internet. Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng lớn nên hiện có nhiều loại modem khác nhau, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng, đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức nhất định mới có thể chọn được loại phù hợp.

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt và sử dụng mạng internet của FPT thì cần biết rằng, nhà mạng FPT sử dụng một đường dây mới hoàn toàn cho đường truyền internet FPT. Thông thường có 2 loại modem là modem ADSL và modem cáp quang, khi lắp đặt mạng cho các đối tượng cá nhân, tập thể, doanh nghiệp nhỏ với khoảng 5 máy tính trở xuống nên chúng ta chỉ quan tâm đến loại modem ADSL.

Image
Cấu tạo modem wifi FPT 1 cổng

1. Modem Wifi FPT 1 cổng

Là loại modem dùng để kết nối mạng cho 1 máy tính duy nhất mà không có wifi. Vì thế nhược điểm của nó là chì dùng được ít máy tính, không có khả năng phát sóng wifi. Modem wifi của FPT 1 cổng: Loại modem này được dùng cho 1 máy tính để bàn và nhiều thiết bị khác bắt tín hiệu sóng wifi bởi modem này có khả năng phát sóng wifi. Đây là loại tiện dụng cho những gia đình dùng laptop điện thoại di động,…

- Ưu điểm: Khi dùng loại modem 1 cổng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí bởi thông thường sẽ được nhà mạng trang bị miễn phí khi bạn đăng ký lắp đặt mạng FPT.

- Nhược điểm: một nhược điểm nho nhỏ của modem wifi 1 cổng là nếu nhà bạn có nhiều máy tính để bàn thì thực sự không phù hợp.

2. Modem FPT 4 cổng không có Wifi

Như tên gọi của nó thì loại modem này có thể đáp ứng truy cập mạng của bốn máy tính để bàn, đây thường là số lượng máy tính tối đa được gia đình sử dụng.

- Nhược điểm: không có khả năng phát sóng wifi nên nhiều khi bất tiện khi sử dụng điện thoại di động, laptop, máy tính bảng,… nhất là khi các thiết bị này ngày càng phổ biến.

===>> Xem Các gói cước internet FPT được đăng ký lắp đặt nhiều nhất 2018 tại đây: https://gitlab.com/kingfpt/vienthong/issues/6

3. Modem wifi FPT 4 cổng

loại modem này là thích hợp nhất và cũng là loại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng, nó có thể dùng cho 4 máy tính để bàn cũng vừa có khả năng phát sóng wifi để có thể sử dụng các thiết bị thông minh khác như laptop, máy tính bảng, điện thoại,… Tuy nhiên, với sự thuận tiện của nó mang lại người dùng cần phả bỏ ra một khoản phí khá cao để sở hữu nó.

Image
Modem wifi 4 cổng được nhiều người lựa chọn

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 4 loại modem phổ biến nhất khi lắp mạng cho cá nhân, hộ gia đình, các doanh nghiệp nhỏ,… Mỗi loại modem có những ưu nhược điểm riêng, nếu ngân sách của bạn khá dư giả thì Modem wifi 4 cổng là lựa chọn tuyệt vời nhất. Còn không thì hãy tùy vào nhu cầu sử dụng của bản thân và điều kiện tài chính để lựa chọn loại modem wifi FPT phù hợp nhất! Chúc bạn có được lựa chọn ưng ý!

Đừng quên subrise trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhanh nhất những kinh nghiệm và thủ thuật hay về các vấn đề mạng internet cũng như những chương trình khuyến mại hấp dẫn của nhà cung cấp dịch vụ mạng FPT!

Thông tin về King FPT

King FPT là cổng thông tin trực tuyến của FPT Telecom: cáp quang FPT, truyền hình FPT, FPT Play Box... Tư vấn các gói cước internet FPT và đăng ký lắp mạng FPT!
Ngành nghề kinh doanh: lắp mạng fpt, cáp quang fpt, truyền hình fpt, wifi fpt, internet fpt

- Name: King FPT
- Add: 154 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 100000
- Phone: 0339 810 834
- Website: https://kingfpt.com
Last edited by mangfpt on 2018-07-26 23:08, edited 1 time in total.
mangfpt
 
Posts: 1
Joined: 2018-05-21 06:50

Return to General Questions

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests

fashionable